Lộ diện MPV cỡ nhỏ mới của KIA: Đối đầu Mitsubishi Xpander

Vĩnh XD
Chuyên Mục
Bài viết mới
KIA CARNIVAL – XỨNG TẦM ĐẲNG CẤP MỚI
Vui Đón Hè Sang - An Tâm Di Chuyển
Kia Sonet 2021 được bổ sung nhiều tính năng mới, giá chỉ từ 212 triệu VNĐ
Ngọc Trinh sắm Kia Sedona bản cao nhất tặng trợ lý Thuý Kiều
Xe điện Kia EV6 chốt giá từ 1,3 tỷ VNĐ, bản hiệu suất cao mạnh gần 600 mã lực
Lộ diện MPV cỡ nhỏ mới của KIA: Đối đầu Mitsubishi Xpander

Trước sự “bành trướng” của Mitsubishi Xpander trong phân khúc MPV cỡ nhỏ, KIA Motors sẽ không thể ngồi yên lâu hơn nữa bằng việc cho ra đời một mẫu xe dựa trên nền tảng của Seltos.

Theo các trang thông tấn tại Ấn Độ, KIA Motors tới đây sẽ cho ra mắt một mẫu xe mới thuộc nhóm phân khúc MPV cỡ nhỏ, thời gian dự kiến là vào đầu năm 2022. Thông tin ban đầu cho biết, mẫu xe này sẽ được xây dựng trên nền tảng của Kia Seltos và định vị đối đầu với các mẫu xe như Mitsubishi Xpander hay Suzuki Ertiga.

Lộ diện MPV cỡ nhỏ mới của KIA: Đối đầu Mitsubishi Xpander

Trên thực tế, những hình ảnh về mẫu MPV cỡ nhỏ mới mang thương hiệu KIA đã từng lộ diện tại quê nhà Hàn Quốc thông qua một số lần chạy thử. Tuy vậy, người xem gần như vẫn khó lòng tưởng tượng ra thiết kế của xe bởi nó được che chắn khá kỹ lưỡng.

Theo trang IndianAutosBlog, với việc sử dụng chung nền tảng với Kia Seltos, mẫu MPV cỡ nhỏ mới của KIA dự kiến sẽ có chiều dài nằm trong khoảng từ 4,4 – 4,75m, tức tương đương với một số đối thủ như Suzuki Ertiga hay Mitsubishi Xpander. Tất nhiên, mẫu xe này đã được kéo thêm chiều dài so với nguyên mẫu Seltos để đảm bảo không gian cho cấu hình tới 7 chỗ ngồi.

Một số trang bị được kỳ vọng sẽ có mặt trên mẫu MPV cỡ nhỏ mới của KIA bao gồm hệ thống camera sau hoặc cao cấp hơn là camera 360 độ, cửa sổ trời, mâm hợp kim, điều hoà tự động, đèn viền nội thất…

Về truyền động, mẫu MPV này có thể sẽ sử dụng nền tảng động cơ 1.5l xăng hoặc dầu nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như sử dụng.